Khi mở một chai champagne, làm thế nào để xác định độ ngọt của nó? Loại xem thế nào có vị ngọt nhất? Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều khách hàng với mong muốn tìm được một chai Champagne phù hợp. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về thang độ ngon của rượu Champagne nhé!
Các thuật ngữ về Champagne
- Brut Nature: Gần như không hề cho thêm đường, chứa từ 0-3 g đường dư/ lít rượu.
- Extra Brut (cực kỳ ít ngọt): Có từ 0-6 g đường dư/ lít rượu.
- Brut (không ngọt): Chứa từ 0-12g đường dư/ lít rượu.
- Extra Dry: (vị ngọt) 12-17g đường dư/ lít rượu.
- Dry: Chứa đến 17-32 g đường dư/ lít rượu.
- Demi-Sec: Loại Champagne khá ngọt, chứa từ 32-50g đường dư/ lít rượu.
- Doux: Loại Champagne ngọt, chứa hơn 50g đường dư/lít rượu.
Vị ngọt của Champagne đến từ đâu?
Thuật ngữ “Brut” chỉ đơn giản là mức độ ngọt ngào trong rượu vang sủi. Vị ngọt đến từ một bước trong quy trình sản xuất rượu Champagne được gọi là “liqueur d'expedition”, trong đó các nhà sản xuất thêm một lượng nhỏ đường trước khi đóng nút chai. Vì rượu vang sủi có tính axit cao nên mục đích của việc thêm vị ngọt là để giảm bớt vị chua trong rượu. Hãy nghĩ nó giống như thêm một chút đường vào cà phê để “làm tròn” hương vị. Theo thời gian, các nhà sản xuất rượu vang sủi nhận ra rằng sở thích về vị ngọt của mọi người rất đa dạng và đây là lý do tại sao có một số lựa chọn: Brut Nature không thêm đường và Doux có vị ngọt!
Kết luận
--------------------------------
D.CHEERY WINE - NƠI THỎA MÃN ĐAM MÊ RƯỢU VANG CỦA BẠN
☎️Hotline: 0934 31 23 23
📍L1 24B TTTM Vincom Hạ Long, Quảng Ninh
📍436 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh