Chocolate và Rượu vang có rất nhiều điểm tương đồng. Giữa hai loại thực phẩm này luôn có cách để kết hợp tạo nên một hương vị bùng nổ. Đó là lý do tại sao nhiều người sành lại thích kết hợp chocolate (socola) cùng các loại rượu vang. Vậy bạn đã biết đến cách kết hợp độc đáo này chưa? Cùng tìm hiểu ngay với D.Cheery wine qua bài viết này nhé!
Loại rượu phù hợp để kết hợp với socola
1. Kết hợp rượu vang với socola đen
Đúng như tên gọi, socola đen là dạng socola tinh khiết nhất, được làm từ các thành phần chủ yếu là cacao, bơ cacao và đường. Thường tỉ lệ cacao của loại socola này sẽ chiếm từ 35 - 90%. Socola đen chứa rất ít chất béo, đường nên sẽ có vị đắng tự nhiên, rất ít ngọt nên có thể sẽ khó ăn với một số người. Tỷ lệ cacao càng cao thì socola sẽ càng đắng. Được xem là loại có lợi, tiêu thụ socola đen giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, cải thiện vấn đề về tiêu hoá và việc lưu thông máu, ngừa ung thư.
Khi nhắc đến sự kết hợp giữa socola đen và rượu vang, rượu vang Cabernet Sauvignon sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để kết hợp. Một ly Cabernet Sauvignon tuyệt vời với một miếng socola đen tuyệt đẹp tạo nên sự kỳ diệu. Những thành phần tạo nên vị thơm ngon cho rượu vang độc đáo trong sự kết hợp này.
Rượu vang đỏ Port từ Bồ Đào Nha có cường độ lớn để cân bằng với socola đen, bao gồm Zinfandel, Malbec và Petite Sirah.
2. Kết hợp rượu vang và socola sữa
Socola sữa là một loại socola rắn, làm từ cacao, đường và sữa. Thường hàm lượng cacao trong socola sữa chỉ chiếm 10 - 35% nên sẽ tạo nên vị ngọt ngào dễ chịu, ít đắng. Không có gì ngạc nhiên khi chúng phổ biến nhất trong 3 loại socola, có thể kết hợp với nhiều loại rượu vang.
Socola sữa rất thích hợp để thưởng thức cùng với những loại rượu nhập khẩu có vị ngọt như Riesling hoặc Muscat. Socola sữa có kết cấu mịn và mềm, tan ngay trên đầu lưỡi, nên rượu vang sẽ giúp bổ sung thêm vị ngọt, hòa quyện cùng socola tạo nên một mùi vị rất đỗi quyến rũ và say đắm lòng người.
3. Kết hợp rượu vang và socola trắng
Socola trắng được coi là loại socola dành riêng cho rượu vang đỏ khô. Hầu hết những loại socola sẽ cần đến một thứ gì đó ngọt ngào hơn để kết hợp. Thế nhưng socola trắng đã có đủ vị ngọt ngào đó rồi, vì thế sẽ là tác nhân bổ sung cho một loại rượu vang khô. Socola trắng không sử dụng thành phần ca cao, mà chỉ sử dụng ca cao béo. Vì thế, một số người còn không quan niệm nó là socola.
Socola trắng đóng vai trò là chất béo mang lại hương vị ngọt ngào của quả anh đào đỏ, dâu tây và quả mâm xôi có trong Pinot Noir.
Ngoài ra socola trắng đủ tinh tế để rượu vang trắng từ giống nho Moscato. Dòng vang trắng này cũng cho dư vị của đào, kem cùng hương hoa hồng, khi kết hợp cùng nhau sẽ tăng thêm vị kem béo ngậy.
Rượu vang đá, thường là nho Riesling và Vidal Blanc khi kết hợp cùng loại socola này cũng sẽ tăng vị ngọt tự nhiên của các loại hoa quả.
Tạm kết
Rượu vang và socola, khi kết hợp với nhau lại tạo nên một phong cách thưởng thức vừa độc đáo vừa tốt cho sức khoẻ. Đây là một nét đẹp trong việc thưởng thức những thức quà hảo hạng từ thiên nhiên. Liên hệ với D.Cheery wine ngay hôm nay để sở hữu những sản phẩm socola nguyên chất hảo hạng và tìm ra sự đặc biệt khi thưởng thức cùng với rượu vang nhé!
--------------------------------
D.CHEERY WINE - NƠI THỎA MÃN ĐAM MÊ RƯỢU VANG CỦA BẠN
☎️ Hotline: 0934 31 23 23
📍L1 24B TTTM Vincom Hạ Long, Quảng Ninh
📍436 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh