Champagne là loại rượu vang sủi bọt cao cấp, thường được ứng dụng trong các dịp lễ hoặc kỷ niệm quan trọng. Tuy nhiên, một khi chai Champagne đã được mở, việc bảo quản trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để giữ cho hương vị và chất lượng được duy trì tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian lưu trữ tối ưu cho rượu sau khi mở và những điều cần lưu ý.
Champagne là gì?
Champagne là một loại rượu vang sủi bọt cao cấp được sản xuất từ nho trắng hoặc nho đỏ, thường được gọi là "Pinot Noir", "Pinot Meunier" và "Chardonnay". Tên gọi "Champagne" thường được dùng để chỉ các loại rượu vang sủi bọt được sản xuất trong vùng Champagne ở Pháp, nơi có điều kiện tự nhiên lý tưởng cho việc nuôi trồng nho và sản xuất rượu vang.
Champagne nổi tiếng với vị ngọt thanh, hương thơm phức hợp và bọt khí nhỏ li ti, tạo nên trải nghiệm hương vị và cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức. Đây thường được xem là loại rượu vang thích hợp cho các dịp lễ hoặc kỷ niệm quan trọng.
Champagne để được bao lâu sau khi mở nắp?
Khi mở một chai Champagne, tia rượu và khí carbonic bắt đầu thoát ra, tạo ra áp lực trong chai và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Champagne vẫn ngon vào ngày hôm sau và có thể giữ được từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, nói chung Champagne nên được uống trong vòng 24h để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.
Mẹo bảo quản rượu Champage sau khi mở nắp
Để thực hiện việc bảo quản Champagne sau khi mở nắp, bạn có thể thực hiện theo một số cách sau:
Đổi nút chai: Việc dùng lại nút chai Champagne ban đầu cho chai của nó là KHÔNG thể. Hãy sử dụng nút chai kín khác để bổ sung bảo quản trong thời gian ngắn. Nút chai kín sẽ hạn chế quá trình oxy hoá.
Giữ ở nhiệt độ lạnh: Một lựa chọn tốt là đặt chai trong một thùng đá nếu có điều kiện. Sau khi đã đóng nắp, duy trì nhiệt độ ổn định từ 45 đến 65 độ F (tức khoảng 7-16 độ C). Điều này giúp bảo tồn đặc tính sủi bọt và hương vị của rượu Champagne. Hãy tránh bảo quản rượu Champagne ở nhiệt độ phòng.
Nơi bảo quản: Để chai rượu Champagne theo chiều thẳng đứng hoặc nghiêng. Bạn có thể cất nó ở bất kỳ vị trí nào trong tủ rượu của mình, mà không cần lo lắng về việc ảnh hưởng đến hương vị.
Tạm kết
Champagne là một loại rượu vang đặc biệt và thú vị, việc bảo quản sau khi mở là một phần quan trọng để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất. Việc làm theo các hướng dẫn về thời gian lưu trữ và cách bảo quản, bạn có thể tiếp tục thưởng thức Champagne tươi mới và ngon lành sau khi mở chai.
--------------------------------
D.CHEERY WINE - NƠI THỎA MÃN ĐAM MÊ RƯỢU VANG CỦA BẠN
☎️ Hotline: 0934 31 23 23
📍436 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh