Quốc gia: Nhật Bản
Thương hiệu: Ozeki
Loại rượu: Sake
Lõi gạo: 70%
Dung tích: 720ml
Nồng độ: 14%
Ozeki Yamada Nishiki là một dòng rượu sake được sản xuất tại Nhật Bản, cụ thể là bởi nhà sản xuất Ozeki, một trong những nhà sản xuất sake lâu đời và nổi tiếng tại Nhật Bản. Sake này được làm từ giống lúa Yamada Nishiki, được coi là "vua của lúa sake" nhờ vào chất lượng hạt lúa tuyệt hảo, phù hợp cho việc sản xuất sake chất lượng cao.
Ozeki Yamada Nishiki thể hiện hương vị nhẹ nhàng và tinh tế, với hương thơm dễ chịu của trái cây như lê và táo xanh, kèm theo là gợi ý của hoa. Sake này có độ ngọt tự nhiên và cấu trúc mượt mà, mang lại cảm giác tươi mới và sảng khoái khi thưởng thức. Độ acid cân bằng giúp làm nổi bật hương vị phức tạp và hậu vị dài lâu.
Sake Ozeki Yamada Nishiki nên được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5-10°C. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, sake này có thể được thưởng thức ở nhiệt độ phòng, lạnh hoặc ấm nhẹ (khoảng 40-45°C), giúp mở ra các hương vị khác nhau và phù hợp với nhiều loại món ăn khác nhau.
Ozeki Yamada Nishiki phù hợp để kết hợp với nhiều loại món ăn Nhật Bản, từ sushi và sashimi cho đến các món ăn nhẹ nhàng khác như tofu và salad. Sake này cũng tuyệt vời khi thưởng thức cùng với các món nướng hoặc món ăn có hương vị dễ chịu, nhẹ nhàng, mang lại trải nghiệm ẩm thực đầy hài hòa và thú vị.